GIÁ SƠN NƯỚC

Cầu treo dân sinh là gì

Cầu treo dân sinh là gì

Những công trình cầu treo xuất hiện rất nhiều và phân bố hầu hết tại các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa phía Bắc, nơi mà điều kiện sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn – đặc biệt là hệ thống đường giao thông. Và vì vậy, cầu treo được xây dựng như một phương án tối ưu tạo điều kiện thuận tiện hơn cho việc đi lại và phát triển kinh tế vùng hay chỉ đơn giản dùng làm nơi bộ hành, lưu thông hàng hóa cho người dân địa phương.

Kết cấu của một hệ thống cầu treo cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, kế hoạch xây dựng một cây cầu cáp treo phải được đơn vị thi công tính toán rõ ràng và tiến hành khảo sát về mật độ dân cư, tải trọng cần thiết, tùy thuộc vào đặc tính vùng miền và địa hình… sao cho chúng phù hợp nhất với nhu cầu thực tế mà không vượt quá mức chi phí đầu tư.

Cáp thép chịu lực luôn được đơn vị thi công lựa chọn dùng làm hệ thống chính cho trong xây dựng cầu treo dân sinh và chịu lực toàn bộ cho tải trọng sàn cầu và người, vật, phương tiện di chuyển ngang qua.

Đó chắc chắn phải là loại có cấu trúc gồm nhiều tao xoắn lại với nhau thành dây cáp hoàn chỉnh như: cáp 6×36, 6×37…

Chắc chắn rằng, sẽ không có một kết cấu nào chắc chắn làm nên tổng thể cầu treo cho sự tuyệt đối an toàn nếu như người dùng không chú trọng xem xét đến các hệ số an toàn của các loại cáp thép chuyên dụng khi thi công.

Hệ số an toàn của cáp khi ứng dụng cho cầu treo phản ánh sức chịu tải của chúng chiếm bao nhiêu %, với lực bao nhiêu thì sợi cáp bị kéo đứt và phá hủy hoàn toàn để công trình đạt được độ an toàn cao nhất, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Thị trường đang phân phối rất nhiều chủng loại cáp thép. Tuy nhiên, khách hàng cần nhớ rằng, với thiết kế đặc thù của cầu treo là thi công trên địa hình hiểm trở, cho nên không phải loại cáp nào cũng đáp ứng đầy đủ các thông số kĩ thuật để đảm bảo an toàn.

Là nhà phân phối cáp dùng cho cầu treo dân sinh với quy mô rộng khắp cả nước, còn cung cấp các loại cáp thép dùng trong xây dựng, trong các máy công trình: cáp chịu lực, cáp chống xoắn, cáp lụa, cáp dây co viễn thông, cáp inox… và các phụ kiện cáp thép: tăng đơ, mã ní, ốc xiết cáp… Sản phẩm có chất lượng luôn được đảm bảo, nhập khẩu từ các quốc gia sản xuất cáp thép hàng đầu thế giới và được bán với giá thấp nhất trên thị trường.

Mọi nhu cầu tìm nhà cung cấp cáp cầu treo dân sinh, Qúy khách vui lòng liên hệ:

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0908 628 683
Close